Những điều cần biết về WordPress

Ngay từ khi mới viết blog trên wordpress, mình đã thấy có một vài tính năng không như ý. Cho dù có đỏ mắt tìm trong thiết lập cũng chả có

Vậy những tính năng đó là gì??? Trong bài viết này, bạn sẽ được biết cách thiết lập một tài khoản WordPress, cách viết blog bằng Blog Writer, cách ngắt trang để chỉ thể hiện phần tóm tắt của bài viết.

  1. Đăng ký tài khoản Thiết lập một tài khoản WordPress để viết blog là một điều…không dễ. Nhưng bạn yên tâm, với hướng dẫn này, điều đó trở nên vô cùng đơn giảnBấm vào link: WordPress Tiếng Việt
   Sau đó, bấm vào chữ Đăng ký (ảnh chụp ngày 07/07/2011)07-07-2011 8-39-41 PM Sau đó, hãy điền vào các ô trống với những thông tin thích hợp07-07-2011 8-41-57 PM Cuối cùng, mở email của bạn, tìm thư mà WordPress gửi, và làm theo hướng dẫn của nó.Vậy là xong, bạn đã có một trang WordPress rồi đó.
   2.  Blog Writer
   Mỗi lần viết blog trên wordpress, không lẽ bạn phải bật trình duyệt, lên mạng, viết trong cái khung bé tí của nó ư??? Không cần phải làm thế.
   Có nhiều chương trình giúp bạn viết Blog trên WordPress. Tôi giới thiệu cho bạn chương trình đơn giản nhất, dễ dùng nhất, của tập đoàn Microsoft: Windows Live Writer

  Đầu tiên, hãy tải Windows Live Installer trên trang chủ của nó nhé: Windows Live Writer on MicrosoftBạn hãy lưu ý phiên bản hệ điều hành của mình nhé. Khác hệ điều hành sẽ không chạy được chương trình cài đặt đâu.

  Chạy file vừa tải về
  07-07-2011 8-52-54 PM
  Hãy chọn thành phần bạn muốn cài đặt.07-07-2011 8-54-42 PM
  Vì tôi đã cài đặt Writer rồi, nên không phải chọn nữa. Chương trình sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất của Writer cho tôi. Một lần nữa các bạn thấy Microsoft luôn đi trước thời đại.Trong lúc cài, chương trình sẽ download các thành phần cần thiết trên mạng xuống. Cài xong, bạn sẽ có Live Writer để dùng.Trong lần đầu mở lên, hãy chọn Other Blog và điền đầy đủ thông tin cần thiết vào các ô trống. Và rồi, bắt đầu viết thôi.
  3.  Ngắt trang

Hãy nhìn trang blog này

07-07-2011 9-01-16 PM

Ở gần cuối có dòng chữ “Read more of this post”. Làm sao để làm được như thế???

Rất đơn giản, chức năng Split Post

Ở Windows Live Writer, nó nằm ở đây

07-07-2011 9-03-38 PM

Và ở trong WordPress online, nó nằm ở đây

07-07-2011 9-05-17 PM

Về mặt biểu tượng thì hoàn toàn giống nhau. Nhưng phần chú giải thì khác biệt hoàn toàn.

Hãy đặt cái tag này vào chỗ bạn muốn ngắt bài Blog của mình để người đọc phải bấm “Read more” mới đọc được hết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s